BE TRAINING – Vườn Ươm Doanh Nhân http://marketingonlinepowerful.com Ươm mầm cho người làm chủ và kinh doanh Sun, 19 Jul 2020 17:57:17 +0000 en-US hourly 1 https://wordpress.org/?v=5.4.7 Con đường ra làm ông chủ doanh nghiệp http://marketingonlinepowerful.com/con-duong-ra-lam-ong-chu-doanh-nghiep.html?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=con-duong-ra-lam-ong-chu-doanh-nghiep http://marketingonlinepowerful.com/con-duong-ra-lam-ong-chu-doanh-nghiep.html#respond Sun, 19 Jul 2020 17:57:17 +0000 http://marketingonlinepowerful.com/?p=1367 CON ĐƯỜNG RA LÀM ÔNG CHỦ DOANH NGHIỆP Có nhiều cách khác nhau để bắt đầu một công việc kinh doanh, khởi sự, lập nghiệp hay làm chủ một doanh nghiệp nhỏ. Và cũng có nhiều cách khác nhau để gặt hái được những thành quả trên hành trình làm chủ kinh doanh. 1. Có …

The post Con đường ra làm ông chủ doanh nghiệp appeared first on BE TRAINING - Vườn Ươm Doanh Nhân.

]]>
CON ĐƯỜNG RA LÀM ÔNG CHỦ DOANH NGHIỆP

Có nhiều cách khác nhau để bắt đầu một công việc kinh doanh, khởi sự, lập nghiệp hay làm chủ một doanh nghiệp nhỏ. Và cũng có nhiều cách khác nhau để gặt hái được những thành quả trên hành trình làm chủ kinh doanh.

1. Có người học hành không đến nơi, bỏ học trường học khá sớm, họ cũng chẳng có bằng cấp để xin làm nhân viên vì cuộc sống họ ra mở riêng một cái gì đó như quán phở, quán cơm, tiệm tạp hoá, nuôi gà…

2. Có người thi rớt đại học, nên học cái nghề gì đó như chụp hình, cắm hoa, thợ tiện, nghề sắt…rồi đi làm nhân viên nơi nào đó một thời gian cho thành thục rồi ra mở riêng

3. Có người học hành, bằng cấp ngon lành ( bằng đại học, cử nhân, kỹ sư xã hội gọi là dân có trình độ ). Sau khi ra trường xin làm nhân viên cho công ty tuy nhiên qua năm tháng lương bổng thấp quá nên nghỉ việc để chọn làm kinh doanh.

4. Có người học hành ra xin làm nhà nước, do không có thân thế, làm lâu mà không thể vào biên chế được, thu nhập thì thấp, nản quá bỏ ra làm kinh doanh

5. Có người học ra làm cho công ty, cũng giỏi giang lắm, cống hiến cho ông chủ nhiều năm, một ngày phát hiện ra mình không khá lên được mà ông chủ thì ngày càng giàu nên bỏ công ty ra làm kinh doanh

6. Có bạn học ra làm hết công ty này đến công ty khác, lên chức vụ cũng khá cao như trưởng phòng, giám đốc chi nhánh tuy nhiên áp lực công việc thì lớn quá, không có thời gian dành cho gia đình nên cũng nghỉ ra làm kinh doanh

7. Có bạn đang làm nhân viên một ngon, một ngày đẹp trời đọc được quyển sách về kinh doanh, hoặc tình cờ bạn rủ vào ngồi một lớp học về kinh doanh rồi ngộ ra bài nên về xin nghỉ việc để ra mở công ty cho riêng mình.

Và còn nhiều cách khác nhau nữa… Bạn đang là ai trong những cách trên? Tuy nhiên dù là cách gì đi nữa thì để có những thành tựu ngon lành trên hành trình làm chủ doanh nghiệp bạn cần hiểu được cách thức trở thành ông chủ.

Bước đầu tiên: Bạn cần học để có kiến thức về kinh doanh, về lãnh đạo, về quy trình và hệ thống hoá, về tư duy của ông chủ… những điều này hầu như bạn không được học ở trên ghế nhà trường.

Phần lớn những năm tháng học ấy bạn được trang bị giỏi chuyên sâu một chuyên môn nào đó sau này ra làm nhân viên. Tóm lại là bạn được học để trở thành nhân viên, bạn chưa được học để trở thành chủ doanh nghiệp

Bước hai: Giỏi những kỹ năng trong kinh doanh, kỹ năng để trở thành nhà lãnh đạo, kỹ năng để trở thành ông chủ đây cũng là bước chuyển tiếp kiến thức ở trên thành kỹ năng, tất nhiên nó cần thời gian dài để kỹ năng trở nên giỏi hơn.

Bước ba: Hành động liên tục, có sai lầm, có té ngã, có thành công trên chính doanh nghiệp mình mở ra đây cũng là bước quan trọng nhất. Sau tất cả càng hành động nhiều, thực hành nhiều ta càng trở nên thành thục rồi nó trở thành thói quen. Thói quen làm chủ, thói quen của ông chủ.

Bước bốn: Cái này rất hay làm được rồi thì bạn ngồi lại để rút ra được 03 chữ “ Quy “. Quy định, quy chế và quy trình để hệ thống hoá toàn bộ những gì mình trải qua. Tối ưu nó lại, đơn giản nó ra, loại bỏ những dư thừa, lãng phí thành bộ khung, công thức.

Bước năm: Bạn nhân nó ra, nhân bản nó ra ( một quán phở thành nhiều quán phở ). Mở ra nhiều chi nhánh, nhượng quyền thương mại, nhân công ty lớn lên gấp nhiều lần như IPO ( phát hành cổ phiếu ra công chúng ). Đưa mô hình công ty đến các nơi trên thế giới. Xuất khẩu nhân nhiều lần số lượng ra những thị trường mới.

Vâng, bạn có nhận ra là rất ít người được học cách để trở thành ông chủ, nó ít được dạy trên ghế nhà trường. Sách vở cũng ít nói đến, trong gia đình cũng ít được ba mẹ nói đến, thậm chí còn cản trở nữa nếu có ai đó có ý định ra làm kinh doanh.

Có một ít người cũng học được kiến thức này, cũng đọc được những quyển sách nói về làm chủ doanh nghiệp không biết vì một lý do gì đó họ không áp dụng hành trình cuộc sống vẫn ngoan ngoãn làm nhân viên mỗi ngày.

Thời điểm viết những dòng này thì cả nước có khoảng 700 ngàn doanh nghiệp thì cũng 500 ngàn trong số đó là doan nghiệp siêu nhỏ như cửa hàng và shop bán hàng. Có đâu có 10% là doanh nghiệp lớn như Thaco, Hoà Phát, Vin… còn lại là trung bình và nhỏ gọi là SME.

Sau thẳm trong giấc mơ mỗi người là muốn ra làm chủ một doanh nghiệp tuy nhiên không biết, không được học, nỗi sợ té đau quá lớn, nhìn thấy đã có nhiều người làm trước rồi nên nản… tất cả đó nó vùi ước mơ của bạn.

Bài viết còn tiếp… bạn có muốn mình chia sẻ chuỗi kiến thức và tư duy của ông chủ doanh nghiệp không? Nếu có nhớ cho mình ít comment nhé.

Nguyễn Thái Duy.

The post Con đường ra làm ông chủ doanh nghiệp appeared first on BE TRAINING - Vườn Ươm Doanh Nhân.

]]>
http://marketingonlinepowerful.com/con-duong-ra-lam-ong-chu-doanh-nghiep.html/feed 0
KHỞI NGHIỆP STARTUP – 10 BƯỚC ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC MỤC TIÊU NĂM 2018 http://marketingonlinepowerful.com/khoi-nghiep-startup-10-buoc-de-dat-duoc-muc-tieu-nam-2018.html?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=khoi-nghiep-startup-10-buoc-de-dat-duoc-muc-tieu-nam-2018 http://marketingonlinepowerful.com/khoi-nghiep-startup-10-buoc-de-dat-duoc-muc-tieu-nam-2018.html#respond Thu, 04 Jan 2018 01:59:29 +0000 http://marketingonlinepowerful.com/?p=1353 Số là hôm qua chia sẻ bài này tuy nhiên bận rộn quá nên sáng nay mới chia sẻ được. Giờ là lúc bạn lấy quyển tập và cây viết ra để ghi chép lại cẩn thận từng bước và làm cho chính mình.  Có một câu chuyện này  “Nếu bạn ra đại lý bán …

The post KHỞI NGHIỆP STARTUP – 10 BƯỚC ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC MỤC TIÊU NĂM 2018 appeared first on BE TRAINING - Vườn Ươm Doanh Nhân.

]]>
Số là hôm qua chia sẻ bài này tuy nhiên bận rộn quá nên sáng nay mới chia sẻ được. Giờ là lúc bạn lấy quyển tập và cây viết ra để ghi chép lại cẩn thận từng bước và làm cho chính mình. 

Có một câu chuyện này  “Nếu bạn ra đại lý bán vé máy bay cô nhân viên hỏi ban muốn mua vé đi đâu? Bạn trả lời rằng “Anh muốn mua vé tuy nhiên không biết đi đâu về đâu “. Cô nhân viên ấy sẽ lắc đầu không hiểu nổi người khách hàng này”.

Nếu năm 2018 mà bạn không có mục tiêu thì bạn cũng giống như anh khách hàng trên vậy. Bạn sẵn sàng chưa nào? Hành động thôi.

Bước 1: LẬP RA MỤC TIÊU & KHÁT KHAO ĐẠT ĐƯỢC

Trong mỗi người đều tồn tại một nỗi sợ đó là thiết lập cho mình một mục tiêu, nhất là mục tiêu kinh doanh và mục tiêu đời mình, bạn sợ phải thực hiện mục tiêu đó, vì sức ì của bạn quá lớn, vì bạn không muốn thay đổi, hay bạn bằng lòng với hiện tại. Cũng có thể thói quen chay ì nó làm chủ bạn rồi.

                                          ( Hãy cố gắng để đạt mục tiêu 2018 nhé)

Khi bạn lập ra mục tiêu nó giúp cho trí óc và tiềm thức bạn tập trung vào mục tiêu đó, nó làm bạn trở nên mạnh mẽ và vượt qua nỗi sợ cũng như sự trì hoãn. Nó làm cho bạn khát khao cháy bỏng, làm cho bạn có sức mạnh để làm mọi việc vì mục tiêu đã đề ra.

Lưu ý: Bạn ghi ra mục tiêu cá nhân của bạn, nói rõ ràng, chi tiết, đừng ghi mục tiêu chung chung và ghi những mục tiêu quan trọng mà trước giờ bạn chưa làm được. Bạn cứ xem là bạn làm được nó, đừng để cái gì cản trở bạn trong suy nghĩ cả.

Bước 2: TIN MÌNH LÀM ĐƯỢC

Napoleon Hill nói “Chỉ những gì đầu óc con người nhận biết và tin tưởng thì mới đạt được”. Tức là mục tiêu nó phải thực tế. Ví dụ: Thu nhập của bạn là 50 triệu/ tháng và bạn đặt mục tiêu tăng 30% trong 6 tháng tới và 100% trong 12 tháng tiếp theo.

Nếu bạn đặt mục tiêu quá xa vời những gì bạn đã làm trước đó nó làm cho bạn không tin mình làm được. Đạt được mục tiêu là một nỗ lực có nguyên lý, hệ thống và thực tế. Không phải ảo tưởng, viễn vong.

Nguyên lý ở đây là cứ làm từng bước một theo thực tế của mình đã làm trước đó để bạn luôn trong trạng thái niềm tin vững vàng cho những gì bạn đang thực hiện.

Bước 3: ĐỪNG SUY NGHĨ HÃY VIẾT RA

Nếu bạn không ghi chép nó ra thì có nghĩa nó không phải là mục tiêu. Cách đây vài hôm có một bạn cho mình xem bạn đã ghi nó ngay cái cửa nhà mình, một bạn khác về ghi ngay lên bức tường, bạn khác nữa chụp hình quyển tập ghi chép gửi cho mình xem.

Quá trình viết ra chính là quá trình bạn đang cụ thể hóa những gì trong suy nghĩ ra bên ngoài, khi bạn làm vậy nó càng khắc sâu vào trong tiềm thức và làm cho bạn khát khao đạt được mãnh liệt hơn. Nhất là làm cho bạn có thêm năng lượng

Bạn không ghi ra giấy là bởi bạn không tin bạn làm được, hay bạn đang bảo vệ bạn khỏi sự thất vọng, tuy nhiên cuối cùng bạn cũng thất vọng vì bạn có làm được đâu. Nên tốt nhất ở đây là viết chúng ra, nó làm cho bạn chiến thắng chính suy nghĩ trì hoãn.

                                   ( Khởi sự kinh doanh ngay khi sẵn sàng bạn nhé)

Bước 4: DANH SÁCH CHI TIẾT CẦN LÀM

Lập danh sách chi tiết những việc cần làm để đạt mục tiêu. Bạn nghĩ cần làm những việc gì thì cứ ghi ra, không cần theo thứ tự đâu, ghi chi tiết từng công việc một, không ghi chung chung.

Ví dụ: Một bạn nói với mình “em muốn tăng nhân sự lên 10 người.”Mình hỏi bạn cho những vị trí nào, ghi chi tiết từng vị trí ra, nam hay nữ, độ tuổi bao nhiêu, có kinh nghiệm hay chưa, hộ khẩu tỉnh hay thành phố, kinh nghiệm những gì trước đó. Khi ghi chi tiết ra theo yêu cầu, bạn nói rằng lần đầu tiên em làm rõ ràng như vậy.

Nếu không biết cách ghi thì bạn tự đặt câu hỏi cho chính mình “Mình muốt đạt được gì trong năm nay? Cách làm nào để mình đạt được? Làm sao để có 100 khách hàng mỗi ngày? Muốn khởi nghiệp thì cần học từ ai? “.

Những câu hỏi làm cho bạn biết mình cần làm gì tiếp theo.

Bước 5: XÁC ĐỊNH THỜI ĐIỂM HÀNH ĐỘNG

Khi nào thì bạn bắt đầu, việc đầu tiên bạn làm là gì? Hãy ghi rõ ràng nó ra. Kinh nghiệm của mình là việc đầu tiên nên xác định mình đang đứng ở đâu?

Ví dụ: Bạn muốn ra khởi nghiệp mà bạn vẫn còn đi làm công hàng ngày để kiếm sống. Thì bạn cần lập ra công việc ban ngày 8h đi làm lãnh lương và lập ra danh sách những việc cần làm buổi tối 4h để cho khởi nghiệp.

Hoặc bạn đã nghỉ việc 100% thì lập ra danh sách những công việc làm 14h mỗi ngày cho khởi nghiệp. Xây dựng trang web, tìm kiếm sản phẩm, test thị trường, mỗi ngày gặp 10 khách hàng. Chốt ít nhất 02 đơn hàng.

Bước 6: VIẾT RA NGÀY GIỜ MÌNH ĐẠT ĐƯỢC NÓ

Trí óc bạn rất tuyệt khi nó nhận ra được yêu cầu thời gian đó cần hoàn tất, lập tức nó kích hoạt tiềm thức hỗ trợ bạn làm sao để đạt được mục tiêu đúng ngày giờ.

Nếu đúng thời hạn mà chưa đạt được thì đơn giản là mình ghi lại thời hạn mới và tiếp tục làm cho đến khi đạt được. Nếu mục tiêu bạn quá lớn thì cần chia nhỏ nó ra từng thời hạn cụ thể.

Ví dụ: Mình có mục tiêu đến ngày 30/12/2020 cần hoàn tất 10 quyển sách do mình tự viết và phát hành. Thế là hàng hàng ngày mình kiên trì làm, rất vui đến nay mình đã phát hành 02 quyển và đã viết xong 04 quyển.

Bước 7: VIẾT RA NHỮNG TRỞ NGẠI CẢN ĐƯỜNG.

Ghi ra đâu là cản trở lớn nhất? Trở ngại đó nó ở bên trong hay bên ngoài của bạn. Bên trong thường là những kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm, năng lực, cách giải quyết vấn đề, tư duy, thói quen xấu

Bên ngoài: Có thể là chọn công việc không phù hợp, tài chính chưa có, mối quan hệ chưa tốt, thiếu công cụ hỗ trợ…Cái bên trong nó quyết định hơn 80% để bạn đạt được mục tiêu.

Điểm khó khăn hay giới hạn là khi bạn tập trung và vượt qua được nó bạn có nhận ra mình lớn lên rất nhiều, nên nhớ vấn đề và khó khăn không cản bạn mà lên kế hoạh giải quyết nó.

        ( Thiết lập mục tiêu trong năm 2018 để thực hiện có hiệu quả hơn bạn nhé)

Bước 8: KỸ NĂNG NÀO GIÚP BẠN PHÁT TRIỂN

Liệt kê chi tiết những kỹ năng, thông tin, kinh nghiệm hoặc con người quan trọng nào bạn cần phải gặp hoàn thiện hoặc bổ sung, những kiến thức nào làm bạn phát triển hơn.

Ai là người giúp bạn làm được những việc đó. Họ là bạn bè, thầy cô, những mối quan hệ… Lên danh sách những quyển sách, những lớp học, những người bạn cần kết nối đây là những nguồn lực giúp bạn hoàn thiện hơn 80% những cái bên trong của bạn.

Câu hỏi là “Kỹ năng nào mà bạn đang không biết nó đang cản đường bạn để đến với mục tiêu? “

Bước 9: LẬP KẾ HOẠCH TỔNG THỂ VÀ CHI TIẾT

Nếu bạn đặt mục tiêu là 12 tháng thì công việc tổng quan trong 12 tháng là làm những việc nào. Sau đó bạn chia ra từng quý một, mỗi quý phải hoàn tất bao nhiêu phần trăm và con số, cũng như khối lượng công việc.

Sau đó bạn chi tiết từng công việc nhỏ làm hàng tuần và chi tiết công việc mỗi ngày, mỗi giờ, buổi sáng làm gì, buổi chiều công việc gì và buổi tối làm gì, nhớ tổng kết tiến độ mỗi ngày. Càng chi tiết và càng tổ chức tốt thì mục tiêu càng hiệu quả.

Phần lớn những bạn có mục tiêu mà không đạt được là do bạn thiếu chi tiết công việc cần làm theo giờ, ngày và tuần hoặc không tổng kết để rút kinh nghiệm rồi làm tiếp.

Bước 10: TẬP TRUNG VÀ KIÊN TRÌ

“Khi bạn muốn từ bỏ thì bạn luôn nghĩ lại tại sao bạn bắt đầu”. Đã ra quyết định là cam kết làm cho bằng được, không bao giờ bỏ cuộc.

Thay vì bạn nản rồi nghĩ đến bỏ cuộc thì hãy tập trung vào mục tiêu lập tức từ nản và bỏ cuộc nó không tồn tại trong suy nghĩ bạn được. Kiên trì ở đây là luôn sẳn sàng đối mặt với những thách thức đang chờ bạn, kiên trì chính là tính cách quý của người thành công.

Bỏ cuộc là thói quen xấu của người thất bại, đừng nuôi dưỡng nó. Ông bà ta nói ” đường đi khó, không khó vì ngăn sông cách núi, chỉ khó vì lòng người ngại núi, e sông”. Hay ” mất keo này ta bày keo khác “

Vừa rồi mình chia sẻ đến bạn 10 bước để thiết mục mục tiêu, do bài viết dài quá nên mình không ví dụ rõ ràng được, sẽ mổ xẻ kỹ hơn ở các bài viết sau.

Chúc bạn ngày mới ý nghĩa. Nhớ làm mục tiêu rõ ràng cho năm 2018. Hơn nữa tháng nay mình gặp bất kỳ bạn nào mình cũng hỏi đã lên mục tiêu và kế hoạch hành động chưa? Nếu chưa có thì mình yêu cầu làm ngay vì nó quan trọng vô cùng. Bạn thấy bài viết hữu ích thì chia sẻ và cho ít comment nhé.

I love my life.

KẾT NỐI VỚI MÌNH QUA FB:

https://www.facebook.com/thaiduybe

Nguyễn Thái Duy.
—————————

Để đáp ứng nhu cầu học khởi nghiệp kinh doanh của bạn, hãy liên hệ ngay với Be Training qua thông tin bên dưới:

♦ Call: 028 5422 1032 – Hotline: 0937 939 598

♦ Email : info@betraining.org

♦ FB: https://www.facebook.com/BeTrainingVuonUomDoanhNhan

♦ Web: www.betraining.org

♦Địa chỉ :Số 199, Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, TP HCM (tòa nhà Vietcombank).

The post KHỞI NGHIỆP STARTUP – 10 BƯỚC ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC MỤC TIÊU NĂM 2018 appeared first on BE TRAINING - Vườn Ươm Doanh Nhân.

]]>
http://marketingonlinepowerful.com/khoi-nghiep-startup-10-buoc-de-dat-duoc-muc-tieu-nam-2018.html/feed 0
BÍ QUYẾT KHỞI NGHIỆP KINH DOANH – 06 CÁCH TRÁNH MẤT KHÁCH TRÊN FB – Bài 35 http://marketingonlinepowerful.com/bi-quyet-khoi-nghiep-kinh-doanh-06-cach-tranh-mat-khach-tren-fb-bai-35.html?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=bi-quyet-khoi-nghiep-kinh-doanh-06-cach-tranh-mat-khach-tren-fb-bai-35 http://marketingonlinepowerful.com/bi-quyet-khoi-nghiep-kinh-doanh-06-cach-tranh-mat-khach-tren-fb-bai-35.html#respond Mon, 18 Dec 2017 01:48:54 +0000 http://marketingonlinepowerful.com/?p=1339 Câu hỏi và thắc mắc gần đây mình gặp nhiều nhất có lẽ là câu hỏi này “Khi em ra khởi nghiệp kinh doanh, việc bán hàng trên FB thời gian gần đây đối thủ liên tục lấy khách hàng trên comment giờ làm sao? “ Bạn nói rằng “Sáng sớm vừa thức dậy em …

The post BÍ QUYẾT KHỞI NGHIỆP KINH DOANH – 06 CÁCH TRÁNH MẤT KHÁCH TRÊN FB – Bài 35 appeared first on BE TRAINING - Vườn Ươm Doanh Nhân.

]]>
Câu hỏi và thắc mắc gần đây mình gặp nhiều nhất có lẽ là câu hỏi này “Khi em ra khởi nghiệp kinh doanh, việc bán hàng trên FB thời gian gần đây đối thủ liên tục lấy khách hàng trên comment giờ làm sao? “

Bạn nói rằng “Sáng sớm vừa thức dậy em thấy thông tin khách hàng để bên dưới bài quảng cáo đang chạy trên FB, liền liên hệ thì mới biết rằng đã có người nói chuyện rồi, còn nói là shop của em và đã chốt hàng.”

Bài chia sẻ này hữu ích cho cả người bán và mua hàng trên online đừng để tình trạng là người bán thì mất khách, bên mua thì nhận hàng dỏm, kẻ thứ 3 “ngư ông hưởng lợi.”

khởi nghiệp kinh doanh
(Không khí thảo luận sôi nổi trong lớp học Kinh Doanh)

Bạn cần làm theo những cách sau:

1) Thiết kế trang FB Fanpage có thương hiệu riêng:

Một trong những lý do mất khách hàng là trang FB của bạn đầu tư không đến nơi, từ Avatar, banner các ký hiệu riêng không có, như mỗi hình ảnh post là có đóng dấu riêng.

Viết bài chia sẻ mỗi ngày liên tục có hình ảnh hoạt động, hình ảnh cửa hàng, hình ảnh hàng hoá, tất cả đều đính hình ảnh logo và thương hiệu nằm phía sau cos Backgroup ẩn, bên kia có ăn cắp hình cũng kg xoá được.

Hoặc trên mỗi hình ảnh luôn chèn đường link trang web cũng như Fb hoặc số điện thoại, cách chèn ở những nơi khó nên bên kia khó bề xử lý lại.

2) Thường xuyên xuất hiện hình ảnh của mình:

Bạn kinh doanh mà dấu mặt thì đây là nguyên nhân số 1 làm bạn mất khách và khách hàng mất niềm tin. Thường xuyên xuất hiện để người ta thấy khuôn mặt của bạn.

Gần đây có Live stream thì dùng cái này để kinh doanh làm cho mọi người nghe luôn cả giọng nói của bạn. Thường xuyên quay những đoạn video đưa trên FB để khách hàng nghe và thấy bạn để nhận ra bạn.

Luôn báo cho khách hàng biết đặc điểm nhận dạng khi nói chuyện qua Fb hoặc nói chuyện qua điện thoại, chưa hết khi nhận hàng thì cách nhìn trên bao bì và đóng gói như thế nào thì biết đó là của bạn.

3) Ghi chú thông tin rõ ràng trong tin quảng cáo và dưới comment:

Khi bạn chạy quảng cáo bán hàng thì dòng cuối cùng lưu ý khách hàng những điểm như liên hệ qua inbox trao đổi để bảo mật thông tin và an toàn cho khách.

Hay nói khách gọi hoặc nhắn tin số điện thoại bên dưới bên mình chủ động gọi lại để cuộc nói chuyện được bảo mật hơn thay vì nói chuyện trao đổi trên commment không an toàn.

Ngay dưới dòng comment bạn cũng có những dòng nhắc nhở khách nên trao đổi thông tin qua inbox để bảo mật tránh bên thứ 3 lấy thông tin làm chuyện không hay.

kinh doanh trên facebook
( Be Training – nơi ươm mầm và phát triển doanh nghiệp )

4) Ẩn bình luận:

Bạn cần có thói quen sau khi lấy thông tin khách hàng xong thì nên ẩn bình luận đi để đảm bảo an toàn. Thực ra có rất nhiều khách hàng hiện tại vẫn chưa rành lắm về FB và kinh doanh online nên khách thường xuyên để lại số điện thoại trên bình luận.

Nếu bạn không thường xuyên trực Fb hoặc lượng bình luận nhiều quá thì bạn cũng có thể sử dụng phần mềm ẩn bình luận. Cái này bạn trả phí cho nhà cung cấp tuy nhiên chi phí khá rẻ.

5) Thường xuyên online:

Nếu bạn rãnh tập trung 100% cho kinh doanh thì thường xuyên trực online, để khi có khách hàng là bạn nói chuyện ngay. Tuy nhiên vẫn nên nói trong inbox hoặc qua số điện thoại.

Kinh doanh truyền thống hay online cũng rất cần thời gian tương tác với khách hàng, nhất là tương tác về mặt con người, uy tín và niềm tin, càng làm như vậy khách dàng hiểu bạn hơn bên thứ 3 rất khó lấy khách của bạn.

6) Tạo kênh liên hệ nhất quán:

Bạn có những kênh liên lạc nào có thể tương tác thường xuyên được thì bạn đưa ra để khách hàng biết. Ghi rõ ràng là cách liên hệ bạn như thế nào, quy trình trao đổi làm sao.

Cần kiểm tra thông tin của bạn hoặc địa chỉ thì vào Google như thế nào. Tóm lại là rất rõ ràng, chi tiết trong cách liên hệ làm cho bên thứ 3 rất khó lấy khách.

Rõ ràng là sức mạnh, nó luôn đúng trong tất cả các trường hợp. Rất vui chia sẻ đến bạn bài viết này. Chúc bạn những ngày cuối năm 2017 ý nghĩa và cho mình ít comment bên dưới nhé.

Nguyễn Thái Duy.

Để đáp ứng nhu cầu học khởi nghiệp kinh doanh của bạn, hãy liên hệ ngay với Be Training qua thông tin bên dưới:

♦ Call: 028 5422 1032 – Hotline: 0937 939 598

♦ Email : info@betraining.org

♦ FB: https://www.facebook.com/BeTrainingVuonUomDoanhNhan

♦ Web: www.betraining.org

♦ Địa chỉ : Số 199, Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, TP HCM (tòa nhà Vietcombank).

Những bình luận hay: 

-Luyen Le Huu: “Quá tuyệt thầy ơi. Có rất nhiều Fanpage toàn bắt khách comment số dt, địa chỉ đây là thông tin cá nhân mà lại làm như vậy. Hnay độc bài chia sẽ của thầy thì quá phù hợp. Cám ơn bài viết của thấy. Chúc thầy một tuần mới trang đầy năng lượng.”

-Nguyen Kien Giang: “Wow. Ứng dụng liền. Cảm ơn thầy. Chúc thầy đầu tuần tràn trề năng lượng ạ?”

-Nguyen Trang: “Rất hữu ích thầy ơi! Chúc thầy 1 ngày mới vui vẻ.”

The post BÍ QUYẾT KHỞI NGHIỆP KINH DOANH – 06 CÁCH TRÁNH MẤT KHÁCH TRÊN FB – Bài 35 appeared first on BE TRAINING - Vườn Ươm Doanh Nhân.

]]>
http://marketingonlinepowerful.com/bi-quyet-khoi-nghiep-kinh-doanh-06-cach-tranh-mat-khach-tren-fb-bai-35.html/feed 0
BƯỚC ĐẦU KINH DOANH NHỎ – MUA HÀNG ONLINE BỊ MẤT TIỀN THÌ SAO? – Bài 34 http://marketingonlinepowerful.com/buoc-dau-kinh-doanh-nho-mua-hang-online-bi-mat-tien-thi-sao-bai-34.html?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=buoc-dau-kinh-doanh-nho-mua-hang-online-bi-mat-tien-thi-sao-bai-34 http://marketingonlinepowerful.com/buoc-dau-kinh-doanh-nho-mua-hang-online-bi-mat-tien-thi-sao-bai-34.html#respond Sat, 16 Dec 2017 03:22:05 +0000 http://marketingonlinepowerful.com/?p=1332 Cách đây vài tháng trong một lớp chia sẻ cách ra làm chủ một doanh nghiệp đến phần kinh doanh online một bạn đứng lên hỏi ” Em mua hàng trên online, nhiều nơi bắt em chuyển tiền trước, lỡ họ không gửi hàng thì sao? Cách nào để giảm rủi ro đây? “ Tâm …

The post BƯỚC ĐẦU KINH DOANH NHỎ – MUA HÀNG ONLINE BỊ MẤT TIỀN THÌ SAO? – Bài 34 appeared first on BE TRAINING - Vườn Ươm Doanh Nhân.

]]>
Cách đây vài tháng trong một lớp chia sẻ cách ra làm chủ một doanh nghiệp đến phần kinh doanh online một bạn đứng lên hỏi ” Em mua hàng trên online, nhiều nơi bắt em chuyển tiền trước, lỡ họ không gửi hàng thì sao? Cách nào để giảm rủi ro đây? “

Tâm lý chung của khách hàng khi mua hàng online chính vì vậy mà những ai đang kinh doanh online tử tế cần giải quyết triệt để nỗi lo này của khách. Bài chia sẻ này hữu ích cho cả người bán và người mua.

1. Hiện tại ở ta mua hàng online dùng hình thức thanh toán COD hơn 90%. Bạn cũng nên mua hàng bằng cách này. Trước tiên ta cần biết COD là gì?

Là chữ viết tắt tiếng anh Cash On Delivery ( COD ) tạm dịch là giao hàng thu tiền hộ. Tức là người bán uỷ quyền cho người giao hàng thu tiền món hàng khi giao món hàng ấy cho người mua.

Đây cũng là cách khá an toàn tuy nhiên rủi ro vẫn còn xảy ra là khi nhận hàng và giao tiền rồi mà người giao hàng đã rời đi khi khui ra nó không phải món hàng hoặc hàng không chất lượng như đã cam kết.

học cách kinh doanh nhỏ
( Chia sẽ kiến thức kinh doanh đầy tâm huyết của thầy)

Bạn cần chuẩn bị để khui món hàng ngay trước mặt có anh giao hàng làm chứng để giảm rủi ro hơn. Tuy nhiên có những món hàng mà khi về dùng mới biết thì cũng phải chấp nhận ít rủi ro ở đây.

Thực tế khi bạn mua hàng truyền thống vẫn bị như vậy mà mặc dù bạn kiểm tra rất kỹ trước khi mua hàng. Nên nó không có chuyện không còn rủi ro được.

2. Bạn có thể chọn thanh toán qua ngân hàng: Ở ta cách này khá ít, với mua bán cá nhân thanh toán cho cá nhân thì bạn có giữ được thông tin cá nhân hoặc kể cả công ty đi luôn địa chỉ cũng như số chứng minh.

Tuy nhiên món hàng vài trăm đến vài triệu mà người bán không giao hàng hoặc giao hàng sai thì cũng không có thời gian để mà đòi lại với lại phiền phức nữa.

Những trường hợp này trước khi mua hàng bạn cần kiểm trang xem trang web mua hàng đã đăng ký với Bộ công thương chưa? Và đã đăng ký chuẩn uy tín giống như bài 32 và 33 mình chia sẻ trước để giảm rủi ro.

Nếu họ chưa đăng ký mình khuyên bạn chưa vội mua mà truy vấn bên bán tại sao không đăng ký kinh doanh hợp lệ.

3. Mẹo mua hàng trên FB: Để giảm rủi ro cho những người bán hàng trên FB mà không có trang web thì cũng có thể dùng cách sau.

– Xác minh địa chỉ người bán: Tìm trên Google Map hoặc xin địa chỉ và chỉ đường nói rằng có người thân đến nhà nhận hàng.

– Yêu cầu người bán hàng, giao dịch với mình có hình ảnh rõ ràng, được xác thực bằng chứng minh nhân dân cùng hình ảnh họ chia sẻ trên FB

– Vào FB xem và add thêm vài người thân trong gia đình người bán như vợ chồng, em út, bạn bè để khi họ không trả tiền hoặc giao hàng không đúng thì nhắn tin người thân báo nhờ họ tác động.

– Tất cả những điều trên mình làm theo quy trình công khai cũng như cho người bán biết mình đang làm, không lén lút, giấu dím để họ luôn làm đúng cam kết.

kinh doanh online
( Không khí vui vẻ tại lớp học Kinh Doanh)

4. Bạn cũng có thể sử dụng cơ chế thánh toán có đảm bảo: Ví dụ như Paypal. Bạn chuyển tiền vào đây tuy nhiên tiền vẫn chưa giao cho người bán cho đến khi nhận hàng và chính bạn vào xác nhận đã nhận, bên kia xác nhận đã giao

Hình thức này khá an toàn, tiền chuyển mà người nhận cũng không được nhận, người mua thì cũng đã chuyển tiền, nó nằm ở bên thứ 3 trung gian đó là Paypal. Cách này ta mất thêm phí thanh toán cho bên thứ 3.

Vừa rồi là một ít chia sẻ đến bạn thông qua câu hỏi của những bạn trong lớp học kinh doanh. Mình tin rằng cả bên mua và bên bán khi đọc bài chia sẻ này cần rút kinh nghiệm và làm ăn chuyên nghiệp tử tế hơn.

Chúc bạn cuối tuần ý nghĩa, nhớ cho mình ít comment và chia sẻ bài viết đến những ai đang cần nhé.

Nguyễn Thái Duy.

Thông tin chi tiết liên hệ: Vườn Ươm Doanh Nhân Be Training

Tel: 028 5422 1032 – 0937 939598

Email : info@betraining.org

FB: https://www.facebook.com/BeTrainingVuonUomDoanhNhan/

Web: www.betraining.org

Địa chỉ : Số 199, Điện Biên Phủ, P 15, Q.Bình Thạnh, TP HCM (tòa nhà Vietcombank)

Những bình luận hay: 

-Hai Au Nguyen: ” Nên tag vợ, bạn bè người thân vào. Nếu khách hàng tương tác với add ko đc. Làm vậy kh hài lòng và yên tâm hơn. Niềm tin cũng từ đó mà nhân lên.
Cảm ơn thầy đã chia sẽ?”

-Luyen Le Huu: “Em nghe Paypal lâu rồi mà hnay đọc bài viết của thầy mới biết nó hay vậy. Cám ơn bài chia sẽ của thầy. Chúc thầy cuối tuần vui vẻ, tràn đầy năng lượng.”

-Lê Bá Dương: “Em nghĩ luôn phải giữ uy tín cho sản phẩm, đăng tin tích cực lên web thương hiệu và FB, tạo niềm tin cho khách hàng hơn.”

-Nhu Ha Dang: “Em cũng đang bị rối phần thanh toán đối với khách hàng ở tỉnh.Sau khi đọc bài của thầy, em đã biết cách giải quyết vấn đề. Em cảm ơn thầy. Chúc Thầy cuối tuần vui vẻ.”

The post BƯỚC ĐẦU KINH DOANH NHỎ – MUA HÀNG ONLINE BỊ MẤT TIỀN THÌ SAO? – Bài 34 appeared first on BE TRAINING - Vườn Ươm Doanh Nhân.

]]>
http://marketingonlinepowerful.com/buoc-dau-kinh-doanh-nho-mua-hang-online-bi-mat-tien-thi-sao-bai-34.html/feed 0
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ KINH DOANH ONLINE- LÀM SAO ĐỂ BIẾT TRANG WEB NÀO ĐÁNG TIN? – Bài 33 http://marketingonlinepowerful.com/nhung-dieu-can-biet-ve-kinh-doanh-online-lam-sao-de-biet-trang-web-nao-dang-tin-bai-33.html?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=nhung-dieu-can-biet-ve-kinh-doanh-online-lam-sao-de-biet-trang-web-nao-dang-tin-bai-33 http://marketingonlinepowerful.com/nhung-dieu-can-biet-ve-kinh-doanh-online-lam-sao-de-biet-trang-web-nao-dang-tin-bai-33.html#respond Fri, 15 Dec 2017 02:51:41 +0000 http://marketingonlinepowerful.com/?p=1298 Kinh doanh online hiện nay không còn như xưa nữa bởi sau giai đoạn hoàn kim cách đây vài năm có quá nhiều người tận dụng mãnh đất này làm ăn không chính quy, nói một đàng hàng giao một nẻo. Quá nhiều khách hàng lãnh đủ khi tiền thì đã trả mà hàng hoá …

The post NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ KINH DOANH ONLINE- LÀM SAO ĐỂ BIẾT TRANG WEB NÀO ĐÁNG TIN? – Bài 33 appeared first on BE TRAINING - Vườn Ươm Doanh Nhân.

]]>
Kinh doanh online hiện nay không còn như xưa nữa bởi sau giai đoạn hoàn kim cách đây vài năm có quá nhiều người tận dụng mãnh đất này làm ăn không chính quy, nói một đàng hàng giao một nẻo.

Quá nhiều khách hàng lãnh đủ khi tiền thì đã trả mà hàng hoá giao chẳng đúng, thậm chí mình còn biết có những nhóm lập ra để nhập hàng giá rẻ từ nước láng giềng về bán. Rồi có những chuyên gia đứng ra mở lớp bày cho một số người làm như vậy.

Niềm tin người tiêu dùng bị lạm dụng, điều này không có nghĩa là khách hàng quay lưng với mua sắm online mà khách hàng ngày càng chuyên nghiệp hơn họ tìm hiểu kỹ hơn, xác minh rõ hơn trước khi mua.

Hôm qua mình có gặp một bạn kinh doanh bên thuốc đông y bạn chia sẻ rằng ” Khách hàng giờ kỹ tính không tưởng, họ yêu cầu mình chứng minh tất tần tật, chưa hết còn vào trang web, FB, Youtube, kiểm trang thông tin rất kỹ trước khi mua “.

kinh doanh online

Và cách đây vài ngày có một bạn inbox hỏi mình rằng “Tư vấn em cách kiểm tra đường link trang web bán hàng để tránh bị lừa khi mua hàng online? ” – Vũng Tàu.

Thiết nghĩ câu hỏi này hay rất hay nên mình chia sẻ ra bài viết này để bạn cả người đang làm online và người mua hàng cũng biết cách làm ăn ngày càng chính quy hơn.

Bạn cần làm 02 bước sau:

1) Kiểm trang trang web bạn định mua hàng đã đăng ký với nhà nước chưa? Việc này hiện được Bộ công thương quản lý tại trang web bằng cách bạn vào trang web:

www.online.gov.vn gõ địa chỉ website để kiểm trang thông tin xem người kinh doanh này đã đăng ký chứng thực thương nhân, tổ chức, cá nhân đã thông báo, đăng ký website của mình với Bộ Công Thương.

Nếu kiểm tra mà chưa có thì rõ ràng bạn nên suy nghĩ lại và yêu cầu người bán hàng làm việc này bởi nó có cái gì đó chưa hợp pháp. Nếu bạn đang kinh doanh mà chưa làm việc này thì tranh thủ làm ngay nhé.

khởi nghiệp kinh doanh

2. Bạn đã đăng ký ” nhãn Safeweb chưa? “ – đây là chứng nhận website đã đạt được các tiêu chuẩn về quảng cáo trung thực, bảo vệ an toàn thông tin cá nhân, giải quyết khiếu nại cho người tiêu dùng.

Phần 2 này bạn đọc ở bài 32 nhé mình đã nói rõ rồi. Vâng, bạn có nhận ra người tiêu dùng càng ngày càng cẩn thận không? Chúc bạn làm ăn phát triển và lành mạnh. Sau khi đọc bài này nhớ làm ngay nhé và cho mình xin ý kiến.

Hôm nay đã là thứ 6 cuối tuần rồi, chúc bạn ngày mới ý nghĩa và nhớ cho mình ít comment khi đọc bài này, chia sẻ bài viết đến những ai đang cần nha.

Nguyễn Thái Duy.

Ngay lúc nào có thể bạn liên hệ online với mình qua email: duy.ntvn@gmail.com hay qua trang facebook: www.facebook.com/thaiduybe.

Mình cam kết trả lời bạn trong vòng 48g. Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp tại văn phòng Be Training theo thông tin sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ VƯƠN ƯƠM DOANH NHÂN

Địa chỉ: 199 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh (Tòa nhà Vietcombank)

Hotline: (028) 5422 1032 – 0937 93 95 98

Email: info@betraining.org

Website: www.BeTraining.org

Những bình luận hay: 

-Nguyễn Kiên Giang: “Kiến thức này rất hữu ích và ít ai chia sẻ. Chúc thầy năng lượng chuẩn bị cuối tuần “chiến” thầy nhé.”

-Viên Châu Tuấn: “Đây là những bước cơ bản để doanh nghiệp bước lên tầm doanh nghiệp triệu đô Cảm ơn sự chia sẻ của thầy Nguyễn Thái Duy”.

-Vòng Hồng Tuyền: “Thật tuyệt vời lắm Thầy ạ, cách đây vài hôm khách hàng bên em có hỏi nhiều về vấn đề này. Mà doanh nghiệp em đã đki rồi a. Khách hàng bây giờ mua hàng online họ thông minh lăm Thầy ạ”.

The post NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ KINH DOANH ONLINE- LÀM SAO ĐỂ BIẾT TRANG WEB NÀO ĐÁNG TIN? – Bài 33 appeared first on BE TRAINING - Vườn Ươm Doanh Nhân.

]]>
http://marketingonlinepowerful.com/nhung-dieu-can-biet-ve-kinh-doanh-online-lam-sao-de-biet-trang-web-nao-dang-tin-bai-33.html/feed 0
CÁCH KINH DOANH HIỆU QUẢ – LÀM SAO ĐỂ WEB TĂNG ĐỘ UY TÍN! – Bài 32 http://marketingonlinepowerful.com/cach-kinh-doanh-hieu-qua-lam-sao-de-web-tang-uy-tin-bai-32.html?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=cach-kinh-doanh-hieu-qua-lam-sao-de-web-tang-uy-tin-bai-32 http://marketingonlinepowerful.com/cach-kinh-doanh-hieu-qua-lam-sao-de-web-tang-uy-tin-bai-32.html#respond Thu, 14 Dec 2017 01:52:47 +0000 http://marketingonlinepowerful.com/?p=1292 Liên tục trong những năm qua mình nhận những inbox của các bạn hỏi ” Khi ra khởi nghiệp kinh doanh, làm sao để trang web của em tăng độ uy tín và niềm tin với khách hàng? “. Tất nhiên là mình inbox lại hướng dẫn cách làm. Hôm nay cũng vừa nhận inbox …

The post CÁCH KINH DOANH HIỆU QUẢ – LÀM SAO ĐỂ WEB TĂNG ĐỘ UY TÍN! – Bài 32 appeared first on BE TRAINING - Vườn Ươm Doanh Nhân.

]]>
Liên tục trong những năm qua mình nhận những inbox của các bạn hỏi ” Khi ra khởi nghiệp kinh doanh, làm sao để trang web của em tăng độ uy tín và niềm tin với khách hàng? “. Tất nhiên là mình inbox lại hướng dẫn cách làm.

kinh doanh online

Hôm nay cũng vừa nhận inbox hỏi xong mới trực nhớ là mình chưa bao giờ viết bài chia sẻ về cái này cả. Nên viết một bài luôn để sau này có ai hỏi thì mình đưa đường link bài viết cũng tiện nhỉ!

Bạn ấy hỏi rằng “Có nơi nào, cơ quan hay tổ chức nào ở trên thế giới và Việt Nam chứng nhận hay đảm bảo uy tín cho trang web của em để tăng niềm tin nơi khách hàng không?”

Theo mình biết thì hiện tại ở Việt Nam có Safeweb – Hệ thống tiêu chuẩn trong giao dịch thương mại điện tử Việt Nam thuộc Trung tâm phát triển thương mại điện tử (EcomViet) trực thuộc Bộ công thương làm việc này.

Safeweb giúp cho bạn những gì? Theo 05 tiêu chí sau:

1. Xây dựng niềm tin: Giúp người mua và khách hàng giao dịch an tâm hơn.

2. Bảo vệ thông tin cá nhân: Tuân thủ pháp luật về bảo vệ thông tin cá nhân của khách hàng.

3. Giao kết hợp đồng: Để gắng nhãn này thì doanh nghiệp luôn tuân thủ pháp luật và được giám sát bởi Safeweb làm cho độ uy tín tăng cao.

4. Quảng cáo trung thực: Doanh nghiệp luôn nói lên sự thật không nói quá vì được giám sát

5.Giải quyết khiếu nại: Giúp khách hàng có qui trình giải quyết khiếu nại khi có phát sinh không mong muốn xảy ra trong giao dịch.

kinh doanh ít vốn

Thiết nghĩa bạn đã ra làm kinh doanh và ngày nay khách hàng giao dịch phần lớn qua online. Mà trang web chính là cái văn phòng, trụ sở chính online của bạn vì vậy mà bạn nên tìm hiểu gắng cái này lên trang web chính để bạn trở nên chuyên nghiệp hơn.

Tuân thủ pháp luật, hiểu hơn cách làm ăn chuyên nghiệp, tạo sự an tâm nơi khách hàng còn bạn thì cũng an tâm khi làm ăn kinh doanh bởi luôn được giám sát và bên thứ 3 luôn tư vấn cái nào nên làm hoặc không nên làm.

Mình tin rằng sau khi có bài chia sẻ này thì hơn 500 anh em trên FB kết nối với mình sẽ từng bước có giấy chứng nhận này khi vào cái nhá online của bạn nhín thấy tuyệt hơn và nhớ một điều là inbox chia vui với mình nhé.

Chúc bạn ngày càng kinh doanh phát triển hơn, uy tín hơn, làm ăn hợp pháp luật và nơi đáng tin cậy của khách hàng. Để làm gì bạn biết không? Để doanh nghiệp bạn trường tồn.

Chúc bạn ngày thứ 5 ý nghĩa, nhớ cho mình ít comment và chia sẻ bài viết đến những ai cần bạn nhé.

Nguyễn Thái Duy.

Thông tin liên hệ:

Tel: 028 5422 1032 – 0937 93 95 98

Email: info@betraining.org

Web: www.BeTraining.org

Địa chỉ: Tòa nahf Vietcombank, số 199, Điện Biên Phủ, P15, Quận Bình Thạnh

Những bình luận hay:

-Chan Nguyen: “Hôm qua em học affiliap với cả chục ông diễn giã em mới thấy quý cách dạy va kiến thức của thầy hơn, họ chỉ thích làm to cái vỏ bên ngoài lên còn thầy thì ngược lại chúc thầy ngày mới tốt lành”

-Huỳnh Văn Nhi: “Cảm ơn thầy về bài chia sẽ Chứng nhận đó làm cho web chuyên nghiệp hơn thật ạ hihi. em sẽ áp dụng cho web của em. ^^”

-Xuan Trang: “Cam on bai chia se cua Thay
Chuc Thay ngay nang luong a?”

The post CÁCH KINH DOANH HIỆU QUẢ – LÀM SAO ĐỂ WEB TĂNG ĐỘ UY TÍN! – Bài 32 appeared first on BE TRAINING - Vườn Ươm Doanh Nhân.

]]>
http://marketingonlinepowerful.com/cach-kinh-doanh-hieu-qua-lam-sao-de-web-tang-uy-tin-bai-32.html/feed 0
HỌC CÁCH LÀM GIÀU – KIẾM THÊM MỖI THÁNG 10 TRIỆU DỄ NHƯ CHƠI – Bài 31. http://marketingonlinepowerful.com/hoc-cach-lam-giau-kiem-moi-thang-10-trieu-de-nhu-choi-bai-31.html?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=hoc-cach-lam-giau-kiem-moi-thang-10-trieu-de-nhu-choi-bai-31 http://marketingonlinepowerful.com/hoc-cach-lam-giau-kiem-moi-thang-10-trieu-de-nhu-choi-bai-31.html#respond Tue, 12 Dec 2017 04:22:54 +0000 http://marketingonlinepowerful.com/?p=1284 Từ khi internet ra đời và nhất là khi ông Google, Youtube, Email, Rao vặt, FB, Zalo và một số trang mạng xã hội khác phát triển đã giúp cho khá nhiều chị em phụ nữ dân văn phòng kiếm thêm thu nhập ngoài giờ làm văn phòng chính dễ như chơi bằng việc trang …

The post HỌC CÁCH LÀM GIÀU – KIẾM THÊM MỖI THÁNG 10 TRIỆU DỄ NHƯ CHƠI – Bài 31. appeared first on BE TRAINING - Vườn Ươm Doanh Nhân.

]]>
Từ khi internet ra đời và nhất là khi ông Google, Youtube, Email, Rao vặt, FB, Zalo và một số trang mạng xã hội khác phát triển đã giúp cho khá nhiều chị em phụ nữ dân văn phòng kiếm thêm thu nhập ngoài giờ làm văn phòng chính dễ như chơi bằng việc trang bị kiến thức từ việc học cách Làm Giàu để có thể Khởi Nghiệp thành công.

Một bạn nữ tên Lý làm bên tổng đài viên của Viettel cách đây 4 năm trước muốn làm thêm để có thêm thu nhập trang trãi cuộc sống tuy nhiên không biết phải làm sao. Trong một dịp đến lớp học bạn tâm sự với mình qua tìm hiểu mới biết bạn có tài lẻ làm các cài, nơ, vòng đeo cho em bé.

Mình chỉ bạn cách lập một trang Blog chia sẻ những cách mình làm trên ấy, chụp mẫu mã mình đã làm được, nói cách dùng như thế nào, hướng dẫn chi tiết…ấy vậy mà khách trên internet tìm thấy bạn đặt hàng liên tục.

Thậm chí có những đơn hàng vài trăm cái, sau giờ làm hành chính là buổi tối và cuối tuần bạn làm đơn hàng không ngớt để giao cho khách, tháng nào cũng có thu nhập đều đều vài triệu, giờ đơn hàng nhiều hơn bạn nhờ người khác làm thêm nữa.

kinh doanh online

Một bạn khác tên Minh Huệ cũng là dân văn phòng, lúc đầu mình cũng chia sẻ cách làm online và bạn lập một trang web chuyên cho thuê đồi chơi trẻ em. Giai đoạn đầu bạn kiên trì làm website và mua một số mẫu hàng trò chơi phù hợp cho từng giai đoạn tuổi của trẻ.

Do đã từng làm mẹ của 02 bé nên bạn biết rõ hơn về tâm lý trẻ con. Một thời gian sau bạn túc tắc nhận được những cuộc gọi hỏi thuê. Khách đặt cọc một khoảng tiền đảm bảo cho món đồ chơi ấy. Bạn cũng biết rồi đó trẻ con chơi cái vì cũng vài bữa là lại đổi sang cái khác.

Nhờ có tiền đặt cọc đảm bảo mà bạn lại mua đầu tư thêm, cứ tích luỹ dần dần vậy mà sau 02 năm bạn đã phải nghỉ làm để dành toàn thời gian cho công việc kinh doanh cho thuê trò chơi này. Giúp bạn có thu nhập kha khá, bạn thấy có thú vị không?

Một bạn thì làm handmade tạo ra con thú, cái áo gối, được cái bạn này khá giỏi tiếng anh mình chia sẻ cách bán ra nước ngoài bởi khách hàng Âu, Mỹ thích những món hàng này và họ sẳn sàng trả giá khá tốt trung bình cũng trên 15 USD.

Ngoài trang web riêng, bạn đưa lên những trang của nước ngoài chuyên bán đồ hanhmade khi khách đặt hàng thì bạn gởi hàng từ Việt Nam sang, tiền thì khách thanh toán online, cứ vậy mà giờ bạn đã dành toàn thời gian cũng như có thu nhập khá lắm.

Nên mình mới nói rằng để làm thêm có vài triệu đến chục triệu một tháng bằng online nó đơn giản dễ như đi chơi. Chỉ khi bạn muốn làm kinh doanh, mở công ty để mỗi ngày lớn hơn thì bạn cần thêm nhiều kiến thức về kinh doanh nữa như bán hàng, marketing, thương hiệu, đàm phán, quản lý, điều hành, tài chính…

IMG_2225

Vậy làm sao để có thể kiếm thêm thu nhập từ online:

1) Chọn sản phẩm: Những sản phẩm thông dụng, nhu cầu thị trường cần nhiều ví dụ có bạn kia chuyên bán gà ta nuôi ở quê, có ai đặt hàng thì ở nhà gửi vào nguyên con gà còn sống, tháng nào bạn cũng bán được hơn 100 con.

Một bạn khác nhà ở quê gần biển nên có cá, mực, cua và tôm do dân chài đánh bắt từ biển. Có hàng ngon là ở nhà đóng hàng gửi xe khách mang vào. Trong Sài Gòn hầu như món nào cũng có khách hàng đặt sẳn và chỉ việc mang đi giao.

Bạn khác quê ở Trà Vinh có mặt hàng dừa sáp, ở dưới quê liên tục gop hàng gửi xe lên cho Sài Gòn, bạn ở trên này qua FB, Zalo có khách rồi bạn đi giao, khách hàng hiện nay mỗi ngày mỗi nhiều bạn đã dành thời gian 100% cho việc này.

Bạn khác thì chọn kinh doanh rượu nếp, bạn biết rồi đó ở quê làm rượu này khá ngon, từ khi viết Bolg bán loại này, ba mẹ bạn ở quê làm gửi vào cho bạn bán, giờ ở nhà làm không kịp phải vận động thêm bà con hàng xóm làm. Việc tìm ra sản phẩm nó đơn giản không quá khó, bạn chịu quan sát thôi.

2) Giá cả vài chục ngàn đến vài trăm ngàn: Giá cả vừa phải thì nhu cầu mua nhiều lắm. Chọn loại giá cao quá sẽ rất kén khách mua. Tuy nhiên khi quen rồi thì khách có tiền sẽ đặt loại hàng đặt biệt, giá cao giúp bạn có lãi nhiều hơn.

Kinh doanh gì cũng vậy, cần tính con đường dài hơn, khi khách tin rồi họ sẽ mua thoải mái, sẵn sàng trả giáo cao cho các mặt hàng loại ngon. Cách để cho khách đưa tiền nhiều hơn là một nghệ thuật chỉ một số ít người kinh doanh biết cách làm.

kinh doanh tại nhà

3) Tiếp thị bán hàng:

– Tập trung cả online và offline: Nếu online cho ta biết ai cần mua thì khi giao hàng ta lại kết nối làm quen, thân hơn khách hàng mua nhiều hơn, giới thiệu người mới cho bạn.

– Trong các mối quan hệ bạn làm chung công ty, bạn học chung lớp, bạn quen trong công việc hàng ngày làm sao biến họ trở thành khách hàng. Chọn những món hàng thôg dụng với giá bán vừa phải thì gần như ai cũng có thể mua.

– Bán một lần là cơ hội để bán đi bán lại nhiều lần, mua giá rẻ là cơ hội lớn để ta bán những mặt hàng ngon hơn giá cao hơn. Để bán được hàng ta cần giỏi thuyết phục, để thuyết phục người khác ta cần kiên trì, không nóng vội.

4) Chăm sóc khách hàng:

Cơ chế online trên mạnh xã hội hôm nay giúp ta dễ dành chăm sóc, hầu như ai cũng đã có điện thoại smartphone và họ có tài khoản FB, Zalo, Viber hay tạo các Group riêng trên các trang này để tương tác hỏi thăm.

Mỗi khi có hàng mới bạn nhắn tin, hỏi thăm, đăng vào trong group, gởi email cho mọi người biết để đặt hàng. Ai cũng có nhu cầu mua sắm bạn biết cách khách hàng dành khoản tiền đó cho bạn, bạn không biết cách khách hàng mua của người khác.

5) Giao hàng:

Trong phạm vi 3km trở lại bạn nên chạy đi giao hàng, để tạo thân thiện với khách, để làm quen với người mới ở chung nhà, chung xóm, chung công ty với khách hàng.

Khách hàng xa hơn bạn chọn giao hàng bằng Uber hoặc Grap hay nhiều dịch vụ giao hàng nhanh. Bạn lên trên FB tham gia các nhóm giao hàng để chọn đơn vị giao hàng phù hợp.

Mỗi khi có loại gì ngon ngon bạn cũng có thể gửi chung đơn hàng tặng khách ví dụ đường phèn, mạch nha, tỏi Phan Rang, khách ăn ngon lại đặt hàng cho bạn những món này tiếp.

Sắp đến tết rồi nếu bạn biết cách hãy bắt đầu ngay hôm nay bạn sẽ nhận được rất nhiều đơn hàng và kiếm tiền ăn tết thoải mái. Để có thu nhập vài triệu đến chục triệu một tháng từ online khi bạn biết cách nó dễ dàng lắm. Chúc bạn tràn đầy năng lượng nhé.

Nhớ cho mình ít comment để hôm sau mình viết bài tiếp nhé và nhớ chia sẻ đến những ai cần. Chút 8h mình lại tiếp tục ngày thứ 2 cho chương trình Lean System tại khách sạn Novetel. Thật tuyệt.

Nguyễn Thái Duy.

Thông tin liên hệ:

Tel: 028 5422 1032 – 0937 93 95 98

Email: info@betraining.org

Web: www.BeTraining.org

Địa chỉ: Tòa nhà Vietcombank, số 199, đường Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TP HCM, Việt Nam.
Những bình luận hay: 

-Lưu Thị Thoa: “Em cảm ơn sự chia sẻ của thầy. Chúc thầy và gia đình 1 ngày thứ 2 thật vui vẻ và ý nghĩa ak.”

-Quy Đỗ: “Thật ý nghĩa….
Cảm ơn thầy đã truyền cảm hứng củng như cho em những kiến thức hữu dụng.
Chúc Thầy lun thành công”

The post HỌC CÁCH LÀM GIÀU – KIẾM THÊM MỖI THÁNG 10 TRIỆU DỄ NHƯ CHƠI – Bài 31. appeared first on BE TRAINING - Vườn Ươm Doanh Nhân.

]]>
http://marketingonlinepowerful.com/hoc-cach-lam-giau-kiem-moi-thang-10-trieu-de-nhu-choi-bai-31.html/feed 0
KHỞI SỰ KINH DOANH – 05 LỢI ÍCH MẠNG XÃ HỘI CHO KINH DOANH – Bài 30. http://marketingonlinepowerful.com/khoi-su-kinh-doanh-05-loi-ich-mang-xa-hoi-cho-kinh-doanh-bai-30.html?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=khoi-su-kinh-doanh-05-loi-ich-mang-xa-hoi-cho-kinh-doanh-bai-30 http://marketingonlinepowerful.com/khoi-su-kinh-doanh-05-loi-ich-mang-xa-hoi-cho-kinh-doanh-bai-30.html#respond Mon, 11 Dec 2017 02:19:19 +0000 http://marketingonlinepowerful.com/?p=1279 Ngày này ta nghe nói đến mạng xã hội nhiều và nếu ai đó đã dùng điện thoại smartphone thì bạn ít nhất cũng dùng một trang mạng xã hội, điều này có nghĩa là nếu bạn biết cách kết nối thì lượng khách hàng tiềm năng khi khởi nghiệp kinh doanh  trên này lớn vô …

The post KHỞI SỰ KINH DOANH – 05 LỢI ÍCH MẠNG XÃ HỘI CHO KINH DOANH – Bài 30. appeared first on BE TRAINING - Vườn Ươm Doanh Nhân.

]]>
Ngày này ta nghe nói đến mạng xã hội nhiều và nếu ai đó đã dùng điện thoại smartphone thì bạn ít nhất cũng dùng một trang mạng xã hội, điều này có nghĩa là nếu bạn biết cách kết nối thì lượng khách hàng tiềm năng khi khởi nghiệp kinh doanh  trên này lớn vô cùng.

Vậy mạng xã hội là gì?

Mình đọc và tham khảo ở một số những trang nước ngoài người ta nói rằng: Mạng xã hội là các trang web, các ứng dụng hay các app cho phép những người tham gia chia sẻ nội dung, tự mình sáng tạo hoặc chỉ tham gia tương tác với nhiều người khác.

kinh doanh ít vốn

Những trang mạnh xã hội lớn nổi tiếng như: FB, Youtube, Twitter… những trang nho nhỏ như Instagram, Pinterest, Viber…

07 lợi ích mạng xã hội mang lại cho dân kinh doanh:

1) Có thêm nhiều khách hàng:

Chắc chắn ai đã tham gia trên mạng xã hội và học được cách giao tiếp thích hợp bạn cũng đã có khách hàng rồi, mình chứng kiến nhiều bạn ra khởi nghiệp đã thành công thậm chí lgiàu có, mua được nhà cửa vì biết cách để có thật nhiều khách hàng trên đây.

Mỗi mạng xã hội có những đặc thù riêng, có nhiều bạn tập trung vào tìm kiếm khách hàng trên FB điều này là tuyệt vời rồi tuy nhiên còn quá nhiều trang khác nếu biết cách bạn cũng có thật nhiều khách hàng.

Như trang Zalo, Wechat, Tango, Line…mình cũng đã có những khách hàng trên đây. Câu hỏi ở đây là bạn đã biết tận dụng sức mạnh của các mạnh xã hội để có thật nhiều khách hàng chưa?

2) Chăm sóc khách hàng:

Thường thì ta cho rằng khách hàng cũ mới chăm sóc bạn có nghĩ rằng ta cần chăm sóc khách hàng tiềm năng chưa bao giờ mua hàng đồng nào của ta không?

Phải nói là từ khi có mạng xã hội việc chăm sóc khách hàng trở nên đơn giản và thuận lợi hơn rất nhiều. Nó cho phép ta phân loại theo từng group khách hàng một để chăm sóc phù hợp.

Ví dụ như: Khách hàng mua nhiều lần thì ta cho họ vào một nhóm chăm sóc riêng những điều cần thiết để họ mua những sản phẩm cao cấp hơn.

Khách hàng mua chỉ một lần ta cho họ vào nhóm chuyện biệt này để chăm sóc giúp họ có niềm tin mua lần 2 và lần 3.Hay nhóm khách hàng đã biết đến ta tuy nhiên chưa bao giờ mua thì ta có những cách làm cho họ không thể cưỡng lại để mua ngay.

Trang FB, Zalo, Line…đều có những chức năng này, kể cả Viber hay Whatsapp nó quá thuận lợi, trước đây chăm sóc bằng email hay tin nhắn điện thoại nó không thuận lợi bằng.

25073252_1630580026985734_997184771928976476_o 

3) Tuyển dụng nhân sự:

Ra làm kinh doanh ngoài cách làm sao để có khách hàng thì cái đau đầu tiếp theo nữa là làm sao để có nhân viên làm việc có năng lực, tuyển đúng người, làm đúng việc và luôn nhiệt tâm là bài toán mà bất kỳ doanh nghiệp nhỏ luôn khát khao có được.

Vui hơn là hôm nay mạng xã hội đã giúp ta có được việc này tương đối đơn giản hơn. Quan sát cách một ứng viên qua FB, LinkedIn – một trang chuyên về tuyển dụng, giúp ta có cái nhìn về ứng viên tiềm năng và họ cũng có cách nhìn về ta.

Trao đổi, phỏng vấn, tìm hiểu nhau qua mạng xã hội trước khi quyết định đến với nhau và cùng cộng tác làm việc là điều tuyệt vời thế giời hôm nay mang lại. Mình đã tuyển nhiều nhân sự qua đây cũng như chia sẻ nhiều bạn làm như vậy.

4) Quảng bá thương hiệu:

Duy trì sự hiện diện trong tâm trí khách hàng thường xuyên ở số lượng nhiều người là cái mà doanh nghiệp nhỏ không đủ tài chính cũng như kinh nghiệm để làm khi chưa có mạng xã hội.

Ngày hôm nay chỉ với cái điện thoại smartphone và cái laptop thôi bạn đã có thể cài đặt dấu ấn thương hiệu và những cái khác biệt trong cách làm của bạn đến hàng ngàn khách hàng một cách dễ dàng, thậm chí không tốn 1 xu.

Tuy nhiên có lẻ thiếu kiến thức và kỹ năng cũng như kinh nghiệm mà nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ thay vì tạo ra dấu ấn riêng thì làm cho khách hàng rối loạn về bạn, bạn thiếu nhất quán trong thông điệp truyền tải. Cái gì cũng nói, cái gì cũng làm, có bạn còn đi spam nữa.

kinh doanh vốn ít

5) Tiếp cận khách hàng doanh nghiệp ( B2B ).

Trước đây để doanh nghiệp nhỏ tiếp cận doanh nghiệp lớn khó vô cùng. Bạn cần vượt qua cổng bảo vệ công ty, chưa hết bạn cần vượt qua cổng của tiếp tân tuy nhiên vẫn chưa biết ai là người chịu trách nhiệm mua hàng đây.

Đến thời gửi thư, máy fax, rồi email … cứ gửi một cách vô vọng rồi chờ thời. Tuy nhiên mạng xã hội hôm nay gần như mở toan cánh cửa để doanh nghiệp nhỏ tiếp cận với doanh nghiệp lớn dễ dàng hơn.

Những người phụ trách trong doanh nghiệp lớn họ đã có FB, Zalo, LinkedIn…và bạn là thành viên năng động, hiểu chuyện, biết cách kết nối thì đơn giản đã lấy cảm tình, làm bạn trước khi việc làm ăn mua bán xuất hiện.

Việc có được đơn hàng từ doanh nghiệp chỉ là kết quả của việc bạn tinh ý, tinh tế hiểu được cách làm việc và hoạt động của người quan trọng thông qua các kết nối mạng xã hội này. Câu hỏi ở đây là bạn đã biết cách chưa?

Wow, một tuần mới tuyệt vời đến các bạn. Mình hôm nay dậy sớm, tập thể dục và viết bài chia sẻ đến bạn. Bạn có đang tràn đầy năng lượng không? Mình đang rất máu lửa vì chút nữa 8h mình lại tiếp tục đứng lớp chia sẻ về LEAN SYSTEM cho các chủ doanh nghiệp.

À, bạn nhớ cho mình ít comment bên dưới nhé, rất vui và cảm giác tuyệt vời khi được đọc comment bạn và chia sẻ cho nhiều người bài biết này.

Nguyễn Thái Duy.

Thông tin chi tiết liên hệ: Vườn Ươm Doanh Nhân Be Training

Tel: 028 5422 1032 – 0937 939598

Email : info@betraining.org

FB: https://www.facebook.com/BeTrainingVuonUomDoanhNhan/

Web: www.betraining.org

Địa chỉ : Số 199, Điện Biên Phủ, P 15, Q.Bình Thạnh, TP HCM (tòa nhà Vietcombank)
Những bình luận hạy:

-Nguyễn Kiên Giang: “Kiến thức thầy chia sẻ thật logic, rỏ ràng đi từ cái gốc. Cảm ơn thầy. Chúc thầy nhiều năng lượng cho 3 ngày đào tạo giá trị cho các anh chị doanh nghiệp “nhiều tiền” ạ?”

-Nguyễn Thị Liên Phương: “Nhìn thấy thầy mỗi ngày giúp cho em có thêm động lực và tự tin hơn trong kinh doanh ! Em cảm ơn thầy rất nhiều ! Em chúc thầy ngày mới nhiều năng lượng !”

-Quách Giàu: “Rất ý nghĩa thầy. Hôm qua e học e mới thấy hết giá trị thầy mang đến cho e. E rất vui khi e từ Bạc Liêu lên Sài gòn học được rất nhiều giá trị thầy đem lại cho e. E có thể tự tin nói với gia đình vợ con e sẽ kinh doanh thành công. Cảm ơn thầy rất nhiều ạh”

-Trần Văn Lâm: “Cảm ơn những chia sẻ của Thầy, sau 2 ngày dự lớp, cũng ngộ ra được rất nhiều, rất ý nghĩa. Tuyệt vời”.

The post KHỞI SỰ KINH DOANH – 05 LỢI ÍCH MẠNG XÃ HỘI CHO KINH DOANH – Bài 30. appeared first on BE TRAINING - Vườn Ươm Doanh Nhân.

]]>
http://marketingonlinepowerful.com/khoi-su-kinh-doanh-05-loi-ich-mang-xa-hoi-cho-kinh-doanh-bai-30.html/feed 0
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ KINH DOANH – 07 SAI LẦM NÊN TRÁNH KHI THAM GIA FACEBOOK – Bài 29. http://marketingonlinepowerful.com/nhung-dieu-can-biet-ve-kinh-doanh-07-sai-lam-nen-tranh-khi-tham-gia-facebook-bai-29.html?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=nhung-dieu-can-biet-ve-kinh-doanh-07-sai-lam-nen-tranh-khi-tham-gia-facebook-bai-29 http://marketingonlinepowerful.com/nhung-dieu-can-biet-ve-kinh-doanh-07-sai-lam-nen-tranh-khi-tham-gia-facebook-bai-29.html#respond Mon, 11 Dec 2017 01:50:05 +0000 http://marketingonlinepowerful.com/?p=1272 Tham gia mạng xã hội  là cơ hội tuyệt vời để những người kinh doanh online dùng nó để kinh doanh. Bài chia sẻ hôm nay gửi đến bạn những lưu ý bạn không nên mắc sai lầm khi dùng FB bán hàng. Càng ngày càng có nhiều người có tài khoản FB, Zalo và các trang …

The post NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ KINH DOANH – 07 SAI LẦM NÊN TRÁNH KHI THAM GIA FACEBOOK – Bài 29. appeared first on BE TRAINING - Vườn Ươm Doanh Nhân.

]]>
Tham gia mạng xã hội  là cơ hội tuyệt vời để những người kinh doanh online dùng nó để kinh doanh. Bài chia sẻ hôm nay gửi đến bạn những lưu ý bạn không nên mắc sai lầm khi dùng FB bán hàng.

Càng ngày càng có nhiều người có tài khoản FB, Zalo và các trang mạng xã hội phổ biến khác, trước đây 5 năm trước thì phần lớn là giới trẻ có, giờ mình gặp những người lớn tuổi U50 và U60 cũng đã có khá nhiều rồi.

Thậm chí có nhiều người dùng diện thoại smartphone và vào thẳng FB, Zalo họ không biết khái niệm mật khẩu hay password là gì luôn, vì tài khoản được con cháu lập cho mà cứ vậy dùng thôi.

1. Không tag vào trang nhà người khác:

Trang Fb là một trang cá nhân người ta tạo ra để chia sẻ những cái gì họ thích và trang chủ nhà họ là những cái gì đó riêng tư, không thể chấp nhận được khi vừa mở FB ra thấy ai đó bán hàng tag sản phẩm nằm chình ình trước mặt.

Mình đã từng gặp những bạn nói rằng đó đã tag vào trang bạn, bực mình quá, chỉ cho họ cách làm sao gỡ ra và làm sao không cho người đó tag nữa.

2. Không đấu khẩu trên FB:

Bạn cần học cách ứng xử trên Fb và có thắc mắc gì nên vào inbox nói chuyện hoặc gọi Messenger nói chuyện, không nên cải qua, cải lại trên Comment FB trước mặt bàn quan thiện hạ xem

Khi khách hàng họ vào trang bạn tham khảo thông tin mua hàng mà họ thấy những comment cải cọ, đôi co chắc chắn họ chuyển sang trạng thái thăm dò và quan sát ngay. Nên ta cần học cách chuẩn mực trong nói chuyện và trả lời comment ở đây.

Không những thế bạn sẽ gay ra ảnh hưởng xấu đến thương hiệu. Thay vì thế bạn cần cho mọi người thấy bạn luôn có thiện chí hợp tác với khách hàng để giải quyết vì quyền lợi của khách.

kinh doanh ít vốn

3. Không thấy hình ảnh bạn đâu:

Muốn bán được hàng bạn phải luôn hiện diện, nhất là chia sẻ hình ảnh cá nhân của bạn. Nhiều trang vào chỉ có bán, bán, bán toàn là hình ảnh sản phẩm mà tìm đỏ mắt vẫn không thấy hình ảnh của người bán hàng là ai, già hay trẻ, ốm hay mập.

Tránh xuất hiện, sợ người ta thấy mình, e ngại đưa hình ảnh cá nhân và gia đình mình thì bạn không phải là người bán hàng. Bạn muốn bán hàng, muốn khách hàng đưa tiền cho mình mà bạn dấu mặt hỏi thử có ai dám đưa tiền cho bạn không?

4. Hình Avatar là những sinh vật:

FB và mạng xã hội nói chung khi bạn đã quyết định tham gia nghĩa là nó đang đại hiện cho bạn dù bạn có để hình avatar là gì đi nữa nó cũng đang là bạn.

Tuy nhiên người khác không thể chấp nhận là họ làm bạn, họ mua hàng từ một cái hình trên avatar là con chó, con mèo, hoặc cái hoa gì đó. Hãy là chính mình và rõ ràng hình ảnh, giao tiếp trong môi trường online và offline

Để giúp bạn luôn tự tin và người khác cũng luôn tin tưởng khi ta biết chắc chắn rằng đang nói chuyện với ai. Mọi người luôn vui và chào đón bạn khi bạn là chính bạn. Ai cũng đặt một dấu hỏi lớn rất lớn tại sao bạn dấu mặt???

5. Không quan tâm đến khách hàng:

Nhiều bạn đông người theo dõi hoặc friends hâm mộ, khi chia sẻ một điều gì đó thì nhiều người vào comment, hỏi thăm, thắc mắc tuy nhiên không nhận được phản hỏi từ chủ trang FB.

Đây là một tính cách không nên làm vì đang thể hiện sự phớt lờ khách hàng hay người theo dõi mình. Nó có nghĩa là bạn không quan tâm, không lắng nghe hoặc không thấu hiểu người khác như thế nào khi họ quyết tâm đăng comment nhà bạn.

Mà ngược lại bạn biết cách thì đây là kênh giao tiếp, kết nối với khách hàng tuyệt vời và ít tốn kém tuy nhiên nó hiệu quả vô cùng.

ý tưởng kinh doanh mới

6. Hay chia sẻ tuy nhiên nội dung không hữu ích:

Bạn cần định hình thông điệp và cách làm, những bài viết, nội dung, hình ảnh, video chia sẻ nó cần gửi một thông điệp xuyên suốt điều mà bạn muốn gửi đến khách hàng.

Ví dụ: Bạn xây dựng trang để bán hàng mỹ phẩm thì những chia sẻ liên quan đến, cách làm đẹp, cách bảo vệ da, những điều lưu ý…tóm lại mỗi thông tin đưa lên phải nói lên thông điệp ” điều mình muốn nói đến khách hàng “

Chứ không được hôm nay đọc thấy tin nhân vật chính trị nào đó xuất hiện cái đăng bài lên phê phán, nói xấu, trách móc. Hôm sau lai đăng bài nó về BOT Cai Lậy tại sao như vậy…Nếu vậy thì bạn phải lập một trang luôn chia sẻ những sự kiện như vậy thì phù hợp hơn.

7. Không kiểm soát cảm xúc:

Bạn bức xúc cái gì đó và dùng Fb chửi đổng hoặc chửi thề, lâu lâu mình lên gặp những bạn nữ ” tốc váy chửi cả thiên hạ ” đứa nào kết bạn trên FB với nó gần như lãnh trọn.

Nó chửi luôn thằng chó nào mới ăn cắp ” vừa ăn cắp con gà, quả trứng nó để dành “. Vui hơn nữa là nam nhi, đàn ông thời FB mới mắc cười, sao lại mắc cười nhỉ?

Lúc xưa chửi đổng là việc của chị em thì ngày nay có FB quá nhiều nam nhi lên chửi đổng có nghệ thuật. Đi một dòng FB mới thấy các thành viên chém gió, phán xét người khác, lên án đồng bọn toàn là nam giới.

Mình từng đọc comment của một bán gái phía dưới câu chửi của hắn là “Vậy anh chửi người ta kiểu đó thì anh là đàn ông chắc?”. Chửi đến nổi con gái lên án luôn.

Bạn nên biết ” “Đàn bà không xấu nhưng đàn ông có tính đàn bà thì xấu “

Wow, còn nhiều cái hài hơn nữa tuy nhiên bài chia sẻ cũng đã dài dài. Chúc bạn chủ nhật ý nghĩa và nhớ cho mình ít comment nha.

Nguyễn Thái Duy.

Bạn quan tâm về học kinh doanh online có thể liên hệ thao thông tin bên dưới nhé

Tel: 028 5422 1032 – 0937 93 95 98

Email: info@betraining.org

Web: www.BeTraining.org

Địa chỉ: Tòa nhà Vietcombank, số 199, đường Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TP HCM, Việt Nam.
Những bình luận hay: 

-Kts Nguyễn Hữu Thịnh: “Cảm ơn thầy chia sẻ! Cái này nhiều lúc ko để ý cứ bị mắc lỗi hoài a’ thầy!”

-Trần Trung Tín: “Em từng bị dính bước 4 và 7. Nhờ những chia sẻ của thầy mà em dần thay đổi để tốt hơn. 

-Nguyễn Kiên Giang: “Chia sẽ rất thú vị thầy ạ. Rất vui vì FB của em không bị dính 7 điều trên nhưng phải quan tâm chăm sóc và từng bước chuyên nghiệp hơn. ☺☺☺. Cảm ơn chia sẻ của thầy.”

-Nguyen Thi Tho: “Cảm ơn thầy vì bài học sáng nay, em sẽ ghi nhớ để xây tường nhà mình. Chúc thầy cuối tuần nhiều năng lượng ạ”

-Luyen Le Huu: “Wa tuyệt thầy ơi. Ng dung Facebook thì nhiều mà người biết cách sử dụng Facebook thì ko được mấy người.”

The post NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ KINH DOANH – 07 SAI LẦM NÊN TRÁNH KHI THAM GIA FACEBOOK – Bài 29. appeared first on BE TRAINING - Vườn Ươm Doanh Nhân.

]]>
http://marketingonlinepowerful.com/nhung-dieu-can-biet-ve-kinh-doanh-07-sai-lam-nen-tranh-khi-tham-gia-facebook-bai-29.html/feed 0
Ý TƯỞNG KINH DOANH SÁNG TẠO – ĐI HAI CHÂN VÌ BIẾT DÙNG ĐÒN BẨY ONLINE – Bài 28. http://marketingonlinepowerful.com/y-tuong-linh-doanh-sang-tao-di-hai-chan-vi-biet-dung-don-bay-online-bai-28.html?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=y-tuong-linh-doanh-sang-tao-di-hai-chan-vi-biet-dung-don-bay-online-bai-28 http://marketingonlinepowerful.com/y-tuong-linh-doanh-sang-tao-di-hai-chan-vi-biet-dung-don-bay-online-bai-28.html#respond Mon, 11 Dec 2017 01:34:39 +0000 http://marketingonlinepowerful.com/?p=1265 Tận dụng thời gian làm thêm, ít tiền, đi hai chân, kiên trì biết cách sử dụng thời gian làm thêm hiệu quả và nhất là luôn học để phát triển là cách mà nhiều bạn dân văn phòng hiện nay áp dụng khi muốn ra Khởi Nghiệp bằng phương pháp kinh doanh online. Câu …

The post Ý TƯỞNG KINH DOANH SÁNG TẠO – ĐI HAI CHÂN VÌ BIẾT DÙNG ĐÒN BẨY ONLINE – Bài 28. appeared first on BE TRAINING - Vườn Ươm Doanh Nhân.

]]>
Tận dụng thời gian làm thêm, ít tiền, đi hai chân, kiên trì biết cách sử dụng thời gian làm thêm hiệu quả và nhất là luôn học để phát triển là cách mà nhiều bạn dân văn phòng hiện nay áp dụng khi muốn ra Khởi Nghiệp bằng phương pháp kinh doanh online.

Câu chuyện mình kể ra dưới đây là của một bạn nữ, học ra trường đi làm đã gần 10 năm rồi mà mức lương mới khoảng 10 triệu/ tháng, ông xã của bạn cũng vậy nên giờ đã có bé 03 tuổi rồi mà vẫn chưa mua được nhà.

Vì thu nhập chỉ vừa đủ trang trãi cuộc sống, thông qua một số người bạn học chung giờ thành công có nhà có cửa khuyên bạn rằng ” hãy đi học những kiến thức về kinh doanh và từng bước ra kinh doanh thì nó mới khá được “

Nghe lời chia sẻ nên ban ngày đi làm, buổi tối và cuối tuần bạn chịu khó đi học kinh doanh, trang bị tư duy của một người làm kinh doanh cần biết những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm của người khởi nghiệp từ 5 xu.

Khi hiểu được kinh doanh cần phải học bạn lôi ông xã theo học chung tuy nhiên chồng không chịu mà nói rằng “em học và làm trước đi nếu được kết quả tốt thì anh theo sau”. Không đi cùng tuy nhiên được cái ông xã ủng hộ bạn cũng an tâm tu luyện.

Sau thời gian giúp mình có kiến thức và kỹ năng rồi, giờ chỉ cần tìm cái gì đó bán nữa thôi là một thời gian sau sẽ có kinh nghiệm. Tuy nhiên mãi loay hoay tìm không ra cái gì để bán đây.

Thì tình cờ có một người bạn làm chung về quê lên tặng bạn mứt dâu tằm, ăn ngon nên bạn chia sẻ lên FB khoe thì có nhiều bạn vô hỏi “mua ở đâu vậy?”. Lúc này bạn chợt nhận ra cái mình muốn tìm nó là đây rồi.

Thế là bạn nhận đặt hàng và lấy về bán, sau đó bạn biết một nơi làm kem chuối ngon cũng lấy bán thử. Có nhiều người ủng hộ bạn lập tức lấy thêm đường phèn và mạch nha Quảng Ngãi cũng bán rất tốt.

Đây là cơ hội để bạn thực tập những kiến thức và kỹ năng kinh doanh mình đã học. Bạn liền làm cho mình cái web hàng ngày chịu khó chia sẻ những bài viết, hình ảnh, câu chuyện của sản phẩm của khách hàng trãi nghiệm.

kinh doanh online

Mất hơn 02 tháng bạn có cái web bán đồ ăn vặt ra ngô, ra khoai tươm tất, bạn lập cho mình một trang Fanpage cùng liên thủ với trang FB cá nhân chuyên kết nối những bạn dân văn phòng thích ăn vặt.

Chưa hết bạn xây dựng cho mình trang Zalo Page cùng các trang mạnh xã hội khác. Bước đầu bạn chọn 05 mặt hàng ăn vặt bán trước tất cả những việc làm này bạn chỉ lọ mọ làm buổi tối không ảnh hưởng gì đến công việc làm văn phòng mỗi ngày.

Khi mọi thứ đã sẳn sàng bạn tập trung làm, và vận động ông xã ủng hộ đi giao hàng giúp bạn. Tháng đầu tiên tập trung cao độ sau giờ làm và 02 ngày cuối tuần giúp bạn có thu nhập lãi ròng gần 7 triệu. Bạn vui vô cùng vì chỉ làm tay trái thôi đã có 7 triệu rồi.

Còn trong khi nghề tay phải kia gần 10 năm rồi chỉ có 10 triệu nó làm cho bạn quyết tâm hơn và bạn tiếp tục tăng thêm hàng như mực rim Bình Định, tỏi và hành tím Lý Sơn đã giúp cho bạn có thu nhập hơn 10 triệu/tháng và lúc này bạn quyết định xin nghỉ việc chính thức.

Tháng đầu tiên rời khỏi công ty làm công, tập trung làm 100% quỹ thời gian cho việc kinh doanh của mình bạn đã có thu nhập gần 20 triệu. Nó gần gấp đôi công việc cũ của bạn và tâp trung hơn nữa cho đến nay bạn đã có thu nhập đều 25 triệu mỗi tháng từ kinh doanh.

Bạn mới thành lập công ty chuyên bán đồ ăn vặt và cung cấp vào một số nơi như trường học và căn tin quyết định xây dựng thương hiệu cho riêng mình. Bạn cũng nhìn thấy được bức tranh làm cách nào để mua nhà rồi.

Bài học của bạn Phượng ở trên là gì nhỉ:

Biết tận dùng thời gian rãnh để thay đổi
– Biết cách trao dồi kiến thức kinh doanh
– Cho mình những kỹ năng trước khi ra làm, bán hàng, marketing, online, sản phẩm, buôn bán
– Có mục tiêu kế hoạch rõ ràng để thoát ra

– Chọn làm nhỏ, đi từ từ để học hỏi, rút kinh nghiệm và từng bước lớn hơn.
– Biết cách ứng dụng online khi bắt đầu.
– Đi từ những đồng tiền nho nhỏ chứ không phải là bỏ vốn nhiều ra làm
– Biết thoát ra hợp lý và từng bước tối ưu công việc kinh doanh.

Và nhiều bài học khác…

khởi nghiệp ít vốn

Bạn có học được gì từ câu chuyện bạn nữ văn phòng trên? Trong này có hình ảnh của bạn không? Câu chuyện của bạn là gì? Rất vui sáng nay chia sẻ đến bạn câu chuyện thành công này.

Nhớ cho mình ít comment bên dưới và chia sẻ bài viết đến những bạn đang làm văn phòng thu nhập thấp vẫn còn đang ở nhà trọ mà chưa biết ngày nào mình có tiền mua nhà.

Chúc bạn cuối tuần ý nghĩa.

Nguyễn Thái Duy.

Bạn quan tâm về học Khởi Ngiệp Kinh Doanh có thể liên hệ thông tin bên dưới, Be Training sẽ xếp lớp và gọi cho bạn ngày khi có lịch học.

Thông tin liên hệ:

Tel: 028 5422 1032 – 0937 93 95 98

Email: info@betraining.org

Web: www.BeTraining.org

Địa chỉ: Tòa nhà Vietcombank, số 199, đường Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TP HCM, Việt Nam.

Những bình luận hay:

-Tí Sum Mô: “”Chọn làm nhỏ, đi từ từ để học hỏi, rút kinh nghiệm và từng bước lớn hơn”.
câu nói này quá tuyệt vời thời ơi. không gì quý báu hơn kinh nghiệm được đúc kết theo năm tháng.”

-Nguyễn Mạnh Thiện: “Cảm ơn Thầy, Ý nghĩa thầy Ah, Cuộc sống là một hành trình không ngừng học hỏi và hành động.”

-Dung Bi: “Cảm ơn thầy
Em biết ơn thầy nhiều lắm
Thầy đã tìm ra đam mê của em rồi
Mặc dù đó là một sự tình cờ ????”.

-Nguyen Thuyet: “3 năm đi làm công là có 3 năm kinh nghiệm làm công, rèn luyện được tư duy của người làm công. Còn khởi nghiệp dù nhỏ nhất cũng có thể học được kinh nghiệm ,tư duy của người làm chủ”.

-Quy Đỗ: “Cẩn trọng,đi từng bước ngắn là sự khôn khéo trong tiêu chí” không để mất tiền” 
Vâng,rất cảm ơn về bài viết của Thầy.mong được gặp thầy ở một ngày không xa.
Chúc Thầy cuối tuần ấm áp,hạnh phúc.”

-Thien Van: “E thay duoc hinh anh cua minh qua cau chuyen cua Thay! Cam on thay nhieu a! Day la bai hoc thuc te, lam dong luc de e chinh phuc muc tieu cua minh”.

The post Ý TƯỞNG KINH DOANH SÁNG TẠO – ĐI HAI CHÂN VÌ BIẾT DÙNG ĐÒN BẨY ONLINE – Bài 28. appeared first on BE TRAINING - Vườn Ươm Doanh Nhân.

]]>
http://marketingonlinepowerful.com/y-tuong-linh-doanh-sang-tao-di-hai-chan-vi-biet-dung-don-bay-online-bai-28.html/feed 0